0 - 370,000 đ        

Mẹo vặt giải rượu hiệu quả

Uống nhiều rượu trong các bữa tiệc, các buổi họp mặt bạn bè là chuyện khó tránh khỏi.

Quá chén không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất vui mà còn gây tác hại về lâu về dài. Dưới đây là gợi ý một số món ăn thông dụng giúp hạn chế phần nào tình trạng này.

1.Trước khi uống rượu

Nước chanh có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ "gục ngã" trên chiếu rượu. Bạn có thể uống nước chanh (chỉ pha ít đường) trước khi vào cuộc. Nếu chịu được đồ chua, bạn có thể ăn chanh mà không cần đường. Ngoài ra, một chút giấm hay ăn các loại quả chua bởi axit có trong chúng có thể giúp trung hòa chất cồn trong rượu.

Ăn lòng trắng trứng gà. Lòng trắng giàu loại protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

Ăn đậu xanh hoặc uống nước vỏ đậu xanh. Đậu xanh là loại thực phẩm có khả năng phân hủy các loại độc tố rất tốt. Theo Đông y, đậu xanh bồi bổ nguyên khí, làm mát gan, giải được nhiều thứ độc.

2. Trong khi uống rượu

Nên có một số món ăn giúp giải độc chất cồn như củ cải trắng, rau cải trắng, rau cần, cam quýt, dâu tây, chanh, các món ăn chế biến từ đậu xanh... Bạn không nên chỉ uống suông mà cần ăn nữa, kèm thêm các món ăn trên.

3. Sau khi uống rượu

Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt hoặc xay nhuyễn, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị váng đầu sau khi tỉnh.
Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan đào thải độc tố.
Giã nát củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.
Ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30 g), hoặc giã 5-10 g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.
Cháo đậu xanh.
Giấm ăn 60 g, đường 15 g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.
Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc ăn chanh thái mỏng càng tốt.

Các loại thực phẩm trên chỉ làm giảm bớt phần nào tác hại của rượu, để bảo vệ sức khỏe của mình điều quan trọng nhất là bạn cần biết làm chủ bản thân để không uống quá nhiều.

***Liên hệ mua bột sắn dây, mật ong vải: 0902046585

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm